Để mang lại sự rắn chắc, dẻo dai cho đôi chân thì bạn nên chọn những môn thể thao như đi thang bộ, đạp xe, bơi lội…

  • Đạp xe

Môn thể thao đi xe đạp không chỉ thân thiện với môi trường, vận động nhiều nhóm cơ bắp, đạp xe cũng tác động lên bắp chân một cách mạnh mẽ giúp cho đôi chân trở nên săn chắc nhanh chóng. Khi đạp xe các nhóm cơ ở đùi và chân sẽ được vận động liên tục, nhịp nhàng nên sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa ở đùi và bắp chân. Vì vậy bất cứ khi nào nếu được thì bạn nên đạp xe đạp đi dạo, vừa thư giãn tinh thần lại giúp cơ bắp, tim mạch có cơ hội tập thể dục.

  • Bơi lội

Khi bơi lội tất cả các nhóm cơ trên cơ thể sẽ được hoạt động mạnh mẽ, bơi lội được xem như một môn thể thao toàn diện cho những ai muốn giảm mỡ toàn thân. Tất nhiên khi bơi lội sẽ giúp bạn có một đôi chân thon gọn hơn vì khi bơi bắt buộc đôi chân của bạn phải hoạt động liên tục. Đồng thời việc bơi lội cũng là một hình thức tốt nhất để giảm stress, tạo độ săn chắc cho cơ thể và tăng chiều cao. Vì vậy, đừng ngại ngần gì mà hãy đăng ký một khóa môn thể thao này cho mình và gia đình nào.

  • Chạy bộ

Chạy bộ cũng là một hoạt động yêu cầu đôi chân của bnaj hoạt động liên tục. Nhưng không phải chạy thế nào cũng có hiệu quả thu nhỏ đôi chân của bạn đâu nhé. Dưới đây là một số kỹ thuật khi chạy bộ:

  • Luôn luôn giữ cho người thẳng để giảm tạo áp lực lên đầu gối và giúp bạn có thể chạy nhanh hơn.
  • Chạy bằng đầu chân, nhẹ nhàng, không nên tạo áp lực cho gót chân hay mũi chân, không được buông lỏng bàn chân vì sẽ dễ gây chấn thương.
  • Hạn chế tình trạng mất nước bằng cách thở bằng mũi không thở bằng miệng.
  • Trước khi chạy hãy khởi động cơ thể bằng bài tập duỗi cơ, không tập quá sức.
  • Khiêu vũ

Khiêu vũ là hình thức giúp đôi chân thon và đẹp nhất trong các bài tập. Hầu hết mọi loại hình khiêu vũ đều yêu cầu bạn phải giữ trọng lượng cơ thể ở đầu chân. Điều này sẽ tăng khả năng linh hoạt của đôi chân, đồng thời giúp chúng chắc khỏe và nhỏ nhắn hơn. Chị em có thể chọn nhiều phong cách như jive, salsa, hip hop, tribal hay belly dance đều tốt cho thể hình, hỗ trợ đánh tan mỡ thừa hữu hiệu. Chỉ sau 1-2 tháng luyện tập, bạn sẽ nhận thấy đôi chân gọn gàng rõ rệt.

  • Đi thang bộ

Đây là một hoạt động khá đơn giản nhưng lại có tác động đến đôi chân của bạn đặc biệt là lên bắp chân. Hoạt động này còn giúp thúc đẩy sự tuần hoàn của hệ tim mạch. Mỗi một ngày bạn nên bỏ ra khoảng 10-15 phút để đi bộ nhé, nhớ là dùng mũi chân của bạn khi đi thang bộ nhé.

Để có được một đôi chân đẹp hoàn hảo thì bạn nên chăm chỉ luyện tập thường xuyên và kiên trì nhé, vì sẽ không có gì hiệu quả nếu như bạn tập dở chừng điều đó đôi khi sẽ không những không làm cho đôi chân bạn không nhỏ lại được mà sẽ còn to hơn nữa đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *