Theo Đông Y thì thịt gà vị ngọt, tính ấm có tác dụng ôn trung tích khí, bổ tinh tủy. Thịt gà rất bổ dưỡng thường được dùng là thực phẩm bồi bổ cho cơ thể gầy yếu, tình trạng sút cân, đầy bụng, ăn kém, tiêu chảy .

Thịt gà là thực phẩm bổ biến của dân Việt Nam. Thịt gà cũng dễ chế biến và được nấu thành nhiều món khác nhau. Nhưng thịt gà nếu ăn chung với một số loại thực phẩm sau thì có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Không nên dùng chung với tỏi, rau cải và hành sống

Thịt gà có tính cam ôn mà hành tỏi lại là đại nhiệt, rau cải cam hàn. Nếu kết hợp những thực phẩm này ăn chung với nhau sẽ gây ra đau bụng, đi ngoài.

Cách chữa: Bạn nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi kiết lỵ

Lưu ý khi ăn thực phẩm kết hợp với thực phẩm khác

Muối vừng và rau thơm

Nếu bạn ăn thịt gà với muối vừng và rau thơm sẽ gây ra chóng mặt, run rẩy người.

Cách chữa: bạn nấu nước nước cam thảo uống sẽ khỏi chóng mặt.

Tránh ăn chung thịt gà với Cá chép

Bạn ăn thịt gà chung với cá chép sẽ gây ra mụn nhọt, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

cách chữa: Nấu đậu đen lấy nước để uống, mụn nhọt sẽ thuyên giảm nhiều

Rau kinh giới

Thịt gà không nên ăn chung với rau kinh giới vì thịt gà thuộc tính cam ôn, kinh giới thì cay nóng. 2 thứ này kết hợp với nhau gây ra ngứa. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu cơ thể.

Thịt chó

Nếu bạn ăn 2 thứ này vào thì sẽ sinh ra kiết lỵ. Bởi vì thịt chó rất nóng, mà thịt gà thì lại có tính cam ôn nên hai thứ cùng ăn một lúc khiến dạ dày bạn sẽ có vấn đề, không thể tiêu hóa nổi.

Cách chữa: uống nước cam thảo sẽ khỏi kiết lỵ.

Ăn trái cây cùng lúc với thịt gà

Hình 2: Bạn có biết thịt gà không nên ăn chung với gì?

Trái cây sẽ được tiêu hoá khá nhanh qua dạ dày rồi đến ruột non. Khi bạn kết hợp cả trái cây và thịt gà hay các loại thịt khác sẽ khiến trái cây không tiêu hoá được và bắt đầu lên men. Do đó bạn sẽ ăn trái cây trước khoảng 30-60 phút nhé. Lúc này dạ dày sẽ trống nên giúp hệ tiêu hoá sẵn sàng với lượng thức ăn khác.

Không nên ăn chung thịt gà với rau củ chứa tinh bột

Nếu bạn kết hợp thịt gà cùng với rau củ có nhiều tinh bột tuyến nước bọt sẽ tiết ra ptyalin và amylase để tiêu hoá ngũ cốc và rau củ nhiều tinh bột thành đường đơn gây giảm khả năng tiêu hoá và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Bạn chỉ nên ăn thức ăn nhiều đạm hay thịt gà với những rau củ ít tinh bột.

Như vậy bạn có thể biết thịt gà không nên ăn với những thực phẩm nào. Vì vậy mà bạn hãy cẩn thận hơn khi kết hợp thịt gà với các loại thức ăn khác. Sự kết hợp thức ăn hợp lý sẽ giúp hệ tiêu hoá của bạn được hợp lý hơn, tránh hiện tượng khó chịu cơ thể như đầy hơi, chướng bụng, giảm sự hấp thu dinh dưỡng. Như vậy bạn cũng có một sức khoẻ tốt hơn. Cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *