Sữa nghệ có có rất nhiều  tác dụng tốt cho sức khỏe bạn đã biết chưa? Sữa nghệ được chế biến từ sữa tươi và bột nghệ cho thêm gia vị khác là quế và gừng để cho sữa có vị thơm và dễ uống. Sau đây là những tác dụng của sữa nghệ chúng ta nên biết.

Hình 1: Lý do bạn nên uống sữa nghệ

Có tác dụng giảm viêm khớp

Như chúng ta đã biết nghệ, gừng và quế có tác dụng chống viêm khớp, ba thành phần này đều có trong sữa nghệ. Các bạn đang bị viêm xương khớp nên uống sữa nghệ để giảm tình trạng đau khớp. Các bạn khỏe mạnh cũng nên uống sữa nghệ để bồi bổ sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh về khớp.

Cải thiện trí nhớ

Trong củ nghệ có chứa chất curcumin, chất này rất tốt cho thần kinh, bồi bổ cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ cho bản thân.

Giúp xương chắc, khỏe

Xương của con người luôn cần có vitamin D và Canxi để phát triển khỏe mạnh. Tất cả các bộ phận trên cơ thể con người, chúng ta đều cần quan tâm đến và chăm sóc. Nếu chúng ta không bồi bổ cơ thể thì các chức năng của các bộ phận đó sẽ bị suy giảm, xương cũng vậy chúng ta cần phải bổ sung vitamin D và canxi cho xương để cho xương phát triển một cách tốt nhất và không bị suy giảm chức năng. Uống sữa nghệ sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương.

Tốt cho tim mạch

Tác dụng của nghệ rất tốt cho tim mạch làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Tim chính là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể, nếu chúng ta mắc bệnh về tim thì nguy cơ tử vong rất cao và không sống thọ được. Chúng ta hãy uống sữa nghệ mỗi ngày để có một trái tim khỏe mạnh.

Tạo tinh thần thoải mái

Chất Curcumin có trong nghệ giúp cho tâm trạng của con người vui vẻ hơn, yêu đời hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Giảm đường huyết

Quế có tác dụng làm giảm kháng insulin. Các tế bào kháng insulin ít có khả năng hấp thụ đường từ máu của bạn, do đó việc giảm kháng insulin thường làm giảm lượng đường trong máu. Sau bữa ăn thành phần quế trong sữa nghệ có tác dụng làm giảm lượng glucose trong máu, giúp bạn giảm đường huyết.

Gừng cũng có tác dụng tốt trong việc giảm lượng glucose trong máu, gừng có thể giúp giảm mức đường trong máu lúc đói lên tới 12%.

Phòng bệnh ung thư

Ung thư là một loại căn bệnh vô cùng nguy hiểm, người bệnh bị ung thư giai đoạn cuối sẽ dẫn đến tử vong. Các thành phần trong sữa nghệ có tác dụng cản trở tế bào ung thư phát triển không cho tế bào ung thư lây lan.

Hình 2: Những công dụng tuyệt vời của sữa nghệ

Tác dụng miễn dịch

Các nghiên cứu khoa học cho thấy các hợp chất trong nghệ, quế và gừng có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm. Uống sữa nghệ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Nghệ có tác dụng tốt cho tiêu hóa, nhất là đối với những bạn mắc các bệnh như viêm đại tràng, hay bị đầy bụng khó tiêu hoặc bị rối loạn tiêu hóa, táo bón. Uống sữa nghệ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đi vệ sinh không còn là ác mộng đối với những bạn bị táo do viêm đại tràng nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *